Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Go down

Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Wed Aug 04, 2010 1:11 am

Huong đã viết:Khong biet tai phan men no bo dau hay tai Hoang tu vien tu dien! Boi vay,tieng Viet cua minh that bao la ma lai gap phai nhung tay uyen bac nhu Trung, Hoang thi thoi danh bo tay, nghe qua ma phai "mat do tim dap". Ma tai sao tat ca bai viet cua cac ban deu Viet Nam den the, chi rieng minh lai chang the bo dau. Hoang oi, hay la phai lam le bai su moi duoc chi dan cho? Huong hoi cham tieu mot ti nen co xem qua cach Hoang chi cho Trung dua hinh len trang web, coi di coi lai ma chang hieu gi. Cho nen neu co nhan hoc tro nay thi phien lam do.

Các bạn ở Mỹ sống trong một môi trường hầu như hoàn toàn hoặc rất ít sử dụng tiếng Việt đã lâu. Chuyện không gõ được dấu tiếng Việt là đương nhiên, vì có xài bao giờ đâu mà biết. Gõ tiếng Việt có dấu đối với các bạn ở Việt Nam là chuyện bình thường vì nó gần như là phản xạ không điều kiện, đặt tay lên bàn phím là tự động gõ theo thói quen thôi. Với Hương, mọi thứ lại khác, phải làm quen với cách gõ có dấu, phải học thuộc các phím gõ dấu trong cách gõ là việc khá khó khăn. Nếu Hương muốn thì Hoàng sẵn sàng chỉ, ngược lại, nếu khó quá không nhớ nổi thì Hương cứ viết không dấu cũng được, tất cả các bạn đều thông cảm cả.

Đây là cách gõ dấu tiếng Việt:

Bước 1: Chuẩn bị.

- Một tờ giấy trắng (giấy A4 hay letter cũng được).
- Một cây bút lông nét bự.
- Một máy vi tính có nối mạng internet.
- Một ly cocktail.

Bước 2: Tạo bầu không khí sẵn sàng để học.

- Lấy cây viết lông viết lên tờ giấy trắng dòng chữ :"Đang bận việc - Miễn tiếp khách, chỉ tiếp phái nam cao 1,65m trở lên, ngoại hình đẹp trai" rồi đem ra dán ngoài cửa.
- Mở máy vi tính lên, vào trang diễn đàn 12A1 Nguyễn Trung Trực, xem và thực hiện phần hướng dẫn sử dụng trước khi dùng phần mềm gõ dấu tiếng Việt của Hoàng.

Bước 3: hướng dẫn sử dụng trước khi dùng phần mềm gõ dấu tiếng Việt

Hương download phần mềm gõ dấu tiếng Việt này về máy: Unikey 3.63
Cách download như sau: Nhấp chuột vào cái chữ Unikey 3.63 tô đậm ở trên, nó sẽ hiện ra bảng thông báo, Hương chọn save file, chọn tiếp nơi lưu file về máy, sau đó thì chọn OK.
Làm một miếng cocktail trong khi chờ nó download về máy.

Đổi tên file Uk363Setup.ex_ mình vừa chép về máy của mình thành Uk363Setup.exe.
Cách đổi tên file: Mở Windows Explorer lên, bấm chuột vào cái file Uk363Setup.ex_ sao cho nó được tô xanh, nhấn phím F2 (vị trí ở phía trên của bàn phím) thì thấy như sau:Rê chuột sang bên phải cái phần xanh xanh rồi bấm vào, nó sẽ mất cái màu xanh và hiện lên dấu gạch đứng nhấp nháy. Hương xoá cái gạch cuối cùng đi và thay vào đó chữ e để tên file thành Uk363Setup.exe
Sau đó cho chạy nó (bằng cách nhấn phím enter trên bàn phím), khi hoàn thành Hương sẽ nhìn thấy cái này:(còn tiếp)
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Wed Aug 04, 2010 1:50 am

(tiếp theo)

2. Cách sử dụng :
- Quan trọng : Tại ô bảng mã Hương chọn Unicode, tại ô kiểu gõ Hương chọn VNI
- các tùy chọn Hương đánh dấu như trong hình.

Xong, Hương nhấn vào nút "Đóng" trong hộp thoại của Unikey. Bây giờ Hương đã có thể vừa ăn cocktail vừa gõ tiếng Việt có dấu được rồi đó.

Với kiểu gõ VNI, Hương sử dụng các phím số để gõ chữ tiếng Việt.

Các phím gõ tiếng Việt của kiển gõ VNI

1 sắc
2 huyền
3 hỏi
4 ngã
5 nặng
6 dấu mũ trong các chữ â, ê, ô
7 dấu móc trong các chữ ư, ơ
8 dấu á trong chữ ă
d9 chữ đ
0 xóa dấu thanh

ví dụ :
Hương gõ trên bàn phím như phần bên trái in đậm ở dưới thì nó sẽ hiện ra trên màn hình các chữ tiếng việt có dấu bên phải

tie61ng Vie65t = tiếng Việt
d9u7o72ng = đường
Hu7o7ng = Hương

Kiểu gõ VNI tuy ban đầu khó nhớ nhưng nó rất tốt khi gõ một đoạn văn bản mà trong đó có cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.

Chúc Hương gõ tiếng Việt có dấu thành công.

Chú ý : Sau này khi muốn di chuyển nhanh giữa tiếng Việt và tiếng Anh thì Hương chỉ cần click chuột vào icon chữ V ở taskbar là nó sẽ chuyển đổi qua lại giữa hai thứ tiếng
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Wed Aug 04, 2010 8:53 am

Thầy Hoàng dạy dễ hiểu và vui ghê. Đề nghị thầy đem phần dạy này ra ngoải , mở một topic riêng là : CÁCH BỎ DẤU TRONG TIẾNG VIỆT để ai cần thì đọc được ngay.
à mà nếu máy tính chưa cài font VNI thì không biết gõ tiếng Việt nó có lên không ? Vì hồi đó tao chat với thằng Bửu , máy nó cũng xài Unikey , mà mình gõ tiếng việt thì nó đọc được mà nó gõ lại thì ra chữ ... Thái Lan không thể nào đọc được.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Wed Aug 04, 2010 1:56 pm

@ Trung,

Cách thể hiện font chữ lên màn hình máy tính phụ thuộc vào các yếu tố sau:

- Bảng mã font : Mỗi một font chữ là tập hợp của một bộ các chữ cái, ký hiệu và số được vẽ rất công phu. Người ta đặt ra quy ước riêng về cách đặt mã nhận dạng cho từng loại font.

Ví dụ : với loại font VNI (tức là font có cách đặt mã theo bảng mã VNI như: VNI-times, VNI-Arial...) thì chữ H có mã $0048, chữ a có mã $0061 v.v...

- Cách nhập liệu : là cách mà người sử dụng nhập dữ liệu vào máy tính từ bàn phím.

Vậy để máy tính hiển thị được những gì người sử dụng nhập dữ liệu vào máy thì máy tính phải có font chữ tương ứng với bảng mã khi nhập liệu. Trước đây, khi chưa có các font theo bảng mã unicode (ví dụ : Arial, tahoma...) thì khi chép một file từ máy này sang máy khác thì có thể máy đích không có font chữ mà máy của người viết file có nên xảy ra hiện tượng không hiển thị đúng những gì cần xem.

Kể từ Windows XP thì người ta đã ra một tiêu chuẩn chung cho bảng mã là chuẩn unicode. Đây là chuẩn quốc tế dùng chung cho mạng toàn cầu và tất cả các máy cài windows XP đều có thể hiển thị file văn bản được nhập liệu theo tiêu chuẩn unicode.

Vì vậy, khi nhập liệu một file văn bản thì cái cần quan tâm là bảng mã còn cách thức nhập liệu (kiểu gõ) thì tùy thuộc vào thói quen của mỗi người và không ảnh hưởng gì đến vấn đề kết xuất cuối cùng.

Trường hợp của Trung thì có thể Bửu không chọn bảng mã unicode nên máy Bửu thì thấy chữ ngon lành nhưng máy Trung thì không có font chữ của Bửu nên không nhìn được chữ. Amen.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Huong on Fri Aug 06, 2010 11:27 am

Hoang ne, ngay sau khi hoc xong bai "cach bo dau trong tieng Viet" la Huong dem ra thuc hanh lien,moi viec troi chay, nhung sao tu toi qua den gio, hon 24 tieng dong ho roi,ma van chua go tieng Viet duoc,. Vua roi, mo cai file UniKey ra check lai, thi no noi la"your PC automatically isolating this aplication", vay co sao lai chua bo dau duoc? Danh chu Hu7o7ng, ten cua nguoi ta dang dep ma sao lai tro thanh ky khoi vay. Lam sao bay gio day Hoang?
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Fri Aug 06, 2010 2:00 pm

Hương! tội nghiệp vì đã cố gắng nhưng chưa được. Trung đã thử làm như thầy Hoàng chỉ, kết quả là đánh chữ Hương cũng như ra vầy : Hu7o7ng. Hoàng bị nhầm rồi, muốn bỏ dấu được Hương phải chọn lại trong bảng điều khiển Unikey, phần kiểu gõ là : VNI thay vì là VIQR thì nó mới ra mới dấu tiếng Việt được. Try it again.


Được sửa bởi Nguyen Van Trung ngày Sat Aug 07, 2010 8:29 am; sửa lần 1.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Fri Aug 06, 2010 11:17 pm

Dòng thông báo mà Hương nhìn thấy có nghĩa là máy tính của Hương tự động cách ly chương trình Unikey, không cho nó chạy nên không gõ tiếng Việt được.

Unikey là một chương trình thường trú bộ nhớ vì vậy mình phải logon vào máy với quyền admin để cài đặt. Thông thường thì khi cài hệ điều hành windows cho máy của khách, người ta thường gán luôn quyền admin cho vị khách đó trừ những trường hợp đặc biệt theo yêu cầu. Vì vậy khi cài Unikey thì mình chỉ cần cài trực tiếp mà không quan tâm đến quyền admin vì mặc định mình là admin của máy mình rồi. Sở dĩ máy tính chặn chương trình mà người sử dụng đã cài đặt khi không phải là admin của máy là vì cơ chế bảo vệ của hệ điều hành thôi.

Hương bảo mọi việc trôi chảy nghĩa là sao? Khi cho chạy file mà Hoàng gởi cho Hương nó có hiện lên những cái mà Hoàng mô tả không? Nói cho Hoàng biết.

À quên, máy của Hương đang chạy hệ điều hành nào vậy : Windows XP, Windows Vista hay Windows 7, bản 32 bit hay bản 64 bit. Xem thử lại dùm Hoàng nhé vì bản Unikey 3.63 chỉ chạy trên Windows XP thôi.

Muốn xem hệ điều hành của máy thì Hương làm theo cách sau:

Mở Windows Explorer lên, bấm chuột phải (khi Hoàng nói bấm chuột phải tức là Hương bấm vào nút bên phải của con chuột) vào My Computer thì sẽ thấy cái này.Hương rê chuột xuống Properties và bấm chuột trái vào nó, sẽ thấy như sau :Hương ghi lại những gì nhìn thấy trong bản windows của mình rồi báo cho Hoàng biết nhé. Như hình trên là máy của Hoàng, hiện tại đang xài windows XP Professional, Ver 2002, SP.3. Theo lời Hương kể thì Hoàng đoán máy của Hương đang xài là Windows Vista hay Windows 7 thì phải.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Huong on Sat Aug 07, 2010 3:06 pm

Hoang noi dung, may nay la window vista hone premium,32bit .Vay lam phien thay Hoang phai huong dan lai tu dau nhe.Thank you !
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Tuấn on Sat Aug 07, 2010 3:23 pm

Chào các sư huynh, sư mẫu,

Bận wá bây giờ mới có dịp tán dốc với mọi người đâỵ Wá nhiều topics nên kô biết phải vào topic nào trước, thôi thi zô cái nay đi.

Có 2 điểm bần tăng gặp phải sau khi theo hướng dẫn của cu Hoàng:
1. sau khi install thì phải restart computer để software takes effect
2. khi đã chọn xong kiểu gõ, bảng mã,... và "Đóng" Unikey thì phía dưới góc phải của computer trên taskbar sẽ hiện ra một icon co hình chữ "E" (English), phải click vào nó thì mới đổi wa tiếng Việt được (icon hình chữ "V").
Hope this help.

Tuấn

Tổng số bài gửi : 124
Join date : 30/07/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Sat Aug 07, 2010 8:25 pm

@ Tuấn,
Mày nói đúng tao sẽ lưu ý Hương vấn đề này. Thank.
--------

@Trung,
Tại tao làm biếng nên bê nguyên xi cái hình chỉ cho Ân sang đây mà. Nhưng tao có chỉ cho Hương ở phần cách sử dụng là chọn kiểu gõ VNI đó.
Khi chọn kiểu gõ VIQR thì phải gõ chữ Hương như vầy nè : Hu+o+ng.
Sau này, có thêm kiểu gõ VIQR* thì cách gõ cũng giống như VIQR nhưng dấu râu trong ký tự ư, ơ được thay bằng dấu *. vd: Hu*o*ng = Hương.
--------

@Hương,
Với Windows Vista, Hương download cái này về máy: Unikey32.zip
Cách download giống như lần trước Hoàng chỉ.

Mở windows Explorer lên, tìm đến vị trí nơi lưu file Unikey.zip, bấm chuột phải vào nó, Hương sẽ thấy cái này :Rê chuột lên bấm vào "Extract All...", Hương sẽ thấy hiện ra bảng này:Nhấn "Next>"Hương gõ vào ô ở trên chữ C:\ (hoặc chọn brown..., chỉ đến ổ C), xong rồi nhấn "Next>"Chọn "Finish". Đến đây là kết thúc quá trình giải nén files.

Bây giờ, Hương dùng Windows Explorer tìm đến folder C:\Unikey32 sẽ thấy các files trong đó như sau :Bấm chuột vào cái file UnikeyNT.exe cho chạy nó. Nếu nó hiện lên cái bảng điều khiển thì bỏ qua các bước kế tiếp, nếu không, Hương nhìn xuống góc phải của monitor sẽ thấy icon hình chữ V hoặc E như hình sauBấm chuột phải vào nó sẽ thấy cái này :Rê chuột bấm vào "Bảng điều khiển..."

Sẽ thấy một trong hai hình sau:Nếu thấy hình này, Hương bấm vào nút "Mở rộng", sẽ thấy hình này :Chọn bảng mã, kiểu gõ, các tùy chọn... nói chung là giống y như trong hình. Và cuối cùng nhấn nút "Đóng".

Chú ý: Sau này khi gõ tiếng việt, Hương phải luôn luôn kiểm tra xem cái icon ở dưới có phải là chữ V không, nếu là chữ E thì bấm chuột vào nó, nó sẽ chuyển qua chữ V.

Bản Unikey 4.0 RC2 này là bản cập nhật mới nhất cho Windows Vista và Windows 7. Bản này chỉ giải nén ra là sử dụng luôn, không cần cài đặt.

Bây giờ thì Hương có thể gõ tiếng Việt có dấu được rồi đó. Thử đi!
Với bản này, khi gõ âm "ươ" có thể gõ tắt như sau : Huong7 = Hương
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Mon Aug 09, 2010 8:47 am

Công nhận thằng Hoàng lợi hại thật, nội công thâm hậu, cỡ nào nó cũng có cách gỡ. Bái phục
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Mon Aug 09, 2010 6:13 pm

Mỗi người một nghề mà mày, cứ thử kêu tao giải thích thoát vị bẹn xem tao có giải thích được không
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Huong on Tue Aug 10, 2010 7:55 am

K.Anh da giai thich roi sao con nhac nho hoai , Thai Hung ma do mat thi Huong khong nhin dau ,
xau lam !!
@ Hoang.
Huong da nho thang con trai down load dum nhung no noi la co virus nen chua chiu lam , no noi la
"me hoi lai chu ay xem co an toan khong ?"
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Tue Aug 10, 2010 8:50 am

Yên tâm, cái này Hoàng download trực tiếp tại trang chủ Unikey nên bảo đảm là phần mềm sạch. Huong có thể downdoad nó tại đây cũng được : http://www.unikey.org/

Unikey hay bất cứ chương trình bàn phím nào thì cũng chạy thường trú trong bộ nhớ máy tính. Bởi vậy nên một số phần mềm keylogger hiểu lầm nó là virus.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Huong on Wed Aug 11, 2010 3:16 pm

Xong rồi , gõ tiếng Việt được rồi, đang là một giờ sáng . Hẹn khi khác lên diễn đàn ,Hương đi ngủ đây ,chào nhé Trung ,Hoàng và các bạn .Cảm ơn Hoàng.
avatar
Huong

Tổng số bài gửi : 256
Join date : 30/07/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Thu Aug 12, 2010 12:09 am

Không có chi!
Mai mốt rảnh rảnh hãy vào đàn! Chứ thức khuya quá, ông xã bị treo giò, ổng lại lôi Hoàng ra mà pằng pằng thì Amen.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Thu Aug 12, 2010 9:10 am

Chúc mừng Hương đã gõ được tiếng Việt, chứ không ông Ân lại nói tụi mình nhậu món .. tuyết cu mèo
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Fri Aug 27, 2010 3:39 pm

@ Hoàng,
Cu Thanh gửi cho tao mấy file PFD chuyện vui gì đấy để post lên diễn đàn cho vui. Nhưng sao tao tải về mở không được. Tao tải lên trang hình mày xem thử nha.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Fri Aug 27, 2010 11:10 pm

Thông thường thì files có đuôi .PDF được mở bằng các phần mềm đọc file PDF ví dụ như Adobe Reader, Foxit Reader v.v... nhưng tao đã thử mở files mày upload lên bằng Adobe Reader cũng không xem được. Có thể do Thanh dùng Word 2007-2010 để soạn thảo và export ra files dạng này. Máy của mình xài word 2003 nên không xem được định dạng trên.
Thường thì khi tạo files PDF người ta dùng Adobe Acrobat thì tính tương thích với tiêu chuẩn PDF cao hơn các phần mềm khác và do đó dễ xem hơn.
Nếu chỉ là thông tin dạng text thì chơi bằng notepad là gọn nhất, nó tạo ra dung lượng file nhỏ nhất.
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

THẦY NÀO RÀNH VI TÍNH CHỈ DÙM COI

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Mon Aug 30, 2010 11:03 am


Máy tính của tớ , tự nhiên xuất hiện trên File excel mấy dòng màu xám Send this sheet. Làm sao tắt được nó, thầy nào biết chỉ dùm với. Thanks
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Mon Aug 30, 2010 2:50 pm

Trường hợp này là do Trung lỡ tay thực hiện lệnh: File-> Send to -> Mail Recipient... nên nó mới hiện ra cái đó. Nếu lỡ rồi thì gõ luôn vào ô "To" địa chỉ mail của mình (coi như tự mình gởi mail cho mình) và bấm chọn Send this Sheet là nó sẽ biến mất mấy cái dòng màu xám xám thôi.

avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Mon Aug 30, 2010 3:18 pm

Vô cùng cảm ơn cu Hoàng, việc đơn giản thế mà tớ phải mò cả tuần cũng chẳng ra, cứ tưởng nó bật tắt trong menu - view. Cuối cùng không được phải nhờ bạn bè thôi. Đúng là không có gì bằng có bạn tốt. you are very good
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by An on Mon Aug 30, 2010 11:30 pm

In this case - you just select "File-> Send to -> Mail Recipient" again to cancel the previous "File-> Send to -> Mail Recipient" command.
Hope this help.
avatar
An

Tổng số bài gửi : 313
Join date : 29/06/2010

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Hoàng on Tue Aug 31, 2010 6:26 am

Cách của Ân đơn giản hơn cách của Hoàng nhiều, nào giờ Hoàng đâu có biết cách này
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Tue Aug 31, 2010 8:25 am

Tao nhận được trả lời của cu Hoàng trước, nhưng tao không làm dài dòng như của cu Hoàng. Mà chỉ cần chọn File-Send to -Mail Recipient thì thấy nó tắt được lệnh này rồi. ( Ai ngờ bây giờ cu Ân cũng chỉ y hệt như mình làm ) . Cám ơn tụi bây lắm.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: Cách bỏ dấu trong tiếng Việt

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 2 trang 1, 2  Next

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết