“Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” - (Dân trí)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

“Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” - (Dân trí)

Bài gửi by Hoàng on Tue Jul 02, 2013 9:03 am

Họ lương thiện hơn những kẻ buôn bán ma túy, cướp giật, tham nhũng, hối lộ…Vậy thì cho dù hoạt động mại dâm hiện nay là phạm pháp cũng không nên xem họ như một thứ tội phạm nguy hiểm hay những con người đáng phải bị lên án, phê phán nặng nề quá mức


Tranh  của danh họa Wassilij Dimitriewitsch Polenow năm 1888
về câu chuyện người đàn bà bị ném đá trong Kinh Thánh Tân ước

Vụ án hoa hậu môi giới mại dâm và một số người mẫu bán dâm ồn ào từ trước khi được đưa ra xét xử. Báo chí cập nhật liên tục những thông tin liên quan đến các người đẹp sa bước. Có những bài viết thể hiện sự công phu của phóng viên, ví dụ như về tận nhà của hoa hậu để ghi lại tâm trạng, nỗi lòng của người mẹ cô ta.

Ngày xét xử, một rừng ống kính chĩa vào tận mặt của các bị cáo. Họ cúi đầu cam chịu và tủi hổ biết rằng, hình ảnh, gương mặt của họ sẽ xuất hiện  trên các trang mạng với nhiều lời bình phẩm và chỉ mong chờ ai đó có thể lên tiếng “hạ áp” sức nóng của các ống kính.

Nhưng điều đó cũng đã không xảy ra, bởi mại dâm thì nhiều, nhưng chuyện người mẫu bán dâm thì ít. Thị hiếu chung rất “bắt mắt” với các loại tin tức này nên báo chí săn lùng tối đa những chi tiết hấp dẫn nhằm thu hút độc giả đọc báo mình. Có lẽ bởi thế, các gương mặt bị cáo được khai thác quá mức cần thiết.

Các cô gái ấy có hành vi vi phạm pháp luật tất nhiên bị xử lý theo pháp luật. Nhưng bên cạnh một bản án, họ còn có gia đình, cha mẹ và tương lai phía trước. Họ nhận bản án của pháp luật, đó là sự công bằng, nhưng đưa tràn lan “hình ảnh” và “câu chuyện” về đời tư của cá nhân và gia đình họ là thiếu công bằng. Mẹ của các bị cáo, những đứa em nhỏ dại của các cô gái ấy có tội gì đâu, sao nỡ đẩy họ phải chịu mặc cảm khi họ đang cần lòng nhân ái, sự thông cảm và khoan dung.

Xét cho cùng, ở trong một xã hội chưa chấp nhận bán dâm là một nghề nên một số người mẫu bán dâm trở thành tội phạm, còn ở nhiều quốc gia khác thì họ làm một công việc như nhiều công việc khác để kiếm sống. Nếu ở các xã hội cho phép hành nghề mại dâm, họ lương thiện hơn những kẻ buôn bán ma túy, lừa đảo, cướp giật, tham nhũng, hối lộ…Vậy thì cho dù trong xã hội chưa chấp nhận công việc này, cũng không nên xem họ như một thứ tội phạm nguy hiểm hay những con người đáng phải bị lên án, phê phán nặng nề quá mức.

Kinh Thánh Tân ước có ghi lại câu chuyện, luật sĩ và biệt phái dẫn một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình và họ buộc nàng đứng trước mặt mọi người rồi hỏi Chúa Giêsu: “Thưa Thầy, thiếu phụ này bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, mà theo luật Môsê, hạng phụ nữ này phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao?” Chúa Giêsu  muốn hướng con người nhìn về tâm hồn mình, để họ nhận biết tội lỗi bản thân và ăn năn trước khi kết tội anh em đồng loại, bèn bảo họ: “Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi”. Sau khi nghe Chúa Giêsu nói, rất may là mọi người đều nhận thức được mình từng phạm tội và tất nhiên không ít người cũng phạm tội ngoại tình nên họ đều bỏ đá và ra về. Khi mọi người về hết, Chúa Giêsu bảo người phụ nữ ngoại tình nọ:  Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa !
 
Lê Chân Nhân

(nguồn: http://dantri.com.vn/blog/ai-trong-cac-nguoi-sach-toi-hay-nem-da-749359.htm)
avatar
Hoàng

Tổng số bài gửi : 1543
Join date : 22/06/2010
Age : 50

Về Đầu Trang Go down

Re: “Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” - (Dân trí)

Bài gửi by thanh on Tue Jul 02, 2013 9:57 am

Đúng đấy Tam Hoàng!

Tui thấy mấy ông nhà báo mình sao hung hăng và máu viết về vụ này thế. Trong khi nhiều chuyện khác thì im thin thít??
avatar
thanh

Tổng số bài gửi : 888
Join date : 28/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: “Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” - (Dân trí)

Bài gửi by Nguyen Van Trung on Tue Jul 02, 2013 10:57 am

Đúng là :" Đời con gái cũng cần dĩ vãng, mà em tôi chỉ còn tương lai ....  " ( chắc là mù mịt )
Khai thác đề tài này dễ ăn khách, còn mấy vụ tiêu cực  khác thì dễ ăn đòn.
avatar
Nguyen Van Trung

Tổng số bài gửi : 1468
Join date : 22/06/2010
Age : 51

Về Đầu Trang Go down

Re: “Ai trong các người sạch tội, hãy ném đá…” - (Dân trí)

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết